Thứ 3, Ngày 16/12/2014, 16:00
Khai giảng lớp tập huấn kế toán ngân sách xã, phường KTXA 6.0 huyện Châu Thành
16/12/2014
Sáng ngày 26/11/2014 tại phòng máy Trường Chính trị tỉnh Bến Tre, Hội Kế toán tỉnh Bến Tre phối hợp với Trung tâm dữ liệu và triển khai CNTT tài chính tại Tp.HCM đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài chính-kế toán ngân sách xã, phường, thị trấn cho 22 học viên là cán bộ kế toán ngân sách xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

lop ktxa 6.jpg

Đến tham dự lớp tập huấn có đồng chí Phan Tấn Phát, Ủy viên thường vụ BCH Hội Kế toán, Trưởng phòng Tin học; Đồng chí Nguyễn Trọng Trãi, Phó Giám đốc Trung tâm dữ liệu và triển khai CNTT tại Tp.HCM cùng kế toán chuyên quản ngân sách xã của Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Châu Thành và cán bộ tài chính kế toán các xã, thị trấn.

Đồng chí Phan Tấn Phát thông báo khai mạc lớp tập huấn, đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cơ bản về ngân sách xã, những chuyên đề mà kế toán xã cần quan tâm để thực hiện đúng trong công tác chuyên môn của mình.

hinh 1.jpg

Khóa học diễn ra trong 3 ngày từ ngày 26/11/2014 đến ngày 28/11/2014. Tại đây, các học viên được hướng dẫn kỹ thuật cài đặt, sử dụng các tính năng, tiện ích của phần mềm kế toán ngân sách xã phiên bản 6.0 trong quá trình triển khai công tác kế toán, tài chính cấp xã như: Quy trình khi bắt đầu sử dụng phần mềm, quy trình hạch toán kế toán các nghiệp vụ thu chi ngân sách như: Thu tiền mặt, nộp tiền thu vào tài khoản Kho Bạc, thu bổ sung cân đối ngân sách xã, quy trình hạch toán lương và bảo hiểm…, Ngoài ra, các học viên cũng được hướng dẫn tìm hiểu chế độ kế toán, các văn bản quản lý nhà nước và các khoản huy động hợp pháp đối với cấp xã.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ kế toán, ngân sách xã trên địa bàn huyện Châu Thành nâng cao năng lực, trình độ, nghiệp vụ quản lý tài chính-kế toán ngân sách cho cán bộ chuyên quản ngân sách và ứng dụng phần mềm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ đó, giúp cho chính quyền cấp cơ sở nhận thức được đầy đủ và trách nhiệm của mình trong việc quản lý, điều hành ngân sách đúng quy định, đáp ứng yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ xử lý quyết toán cuối năm 2014 và phân khai dự toán Ngân sách nhà nước năm 2015./.

Một số hình ảnh lớp tập huấn kế toán ngân sách xã KTXA 6.0:

hinh 2.jpg

hinh 3.jpg